Heo nái
Nâng cao tỷ lệ thụ thai thành công ở heo nái, tạo môi trường khỏe mạnh trong khu vực mang thai để tối đa hóa sức khỏe heo nái và ngăn ngừa lây nhiễm chéo trước khi chuyển sang chuồng đẻ.
Xuất chuồng
Giai đoạn xuất chuồng là giai đoạn quan trọng nhất về mặt tài chính. Đàn heo tiêu thụ nhiều thức ăn nhất trong giai đoạn này và đây cũng là giai đoạn có thời gian dài nhất. Tối ưu hóa và kiểm soát bệnh tật ảnh hưởng đáng kể đến mức tăng trưởng tổng thể. Khả năng sinh lợi và hiệu quả của trang trại heo phụ thuộc rất nhiều vào hiệu suất trong giai đoạn này.
Chuồng đẻ
Giảm áp lực mầm bệnh lên heo con mới sinh trong giai đoạn đầu đời sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của chúng trong suốt vòng đời.
Heo choai
Vật nuôi không bao giờ vượt qua được nếu chúng phải trải qua giai đoạn đầu đời tồi tệ, vì vậy cung cấp nước uống sạch và môi trường sinh trưởng lý tưởng không có mầm bệnh cho heo con cai sữa là rất quan trọng để chúng đạt được tiềm năng di truyền tối đa.
Vệ sinh lối vào
Các biện pháp an toàn sinh học bên ngoài nhằm mục đích giữ cho mầm bệnh ở bên ngoài trang trại.
Chương trình an toàn sinh họccho trang trại heo
Heo choai
Điều quan trọng trong giai đoạn này là gì?
Các biện pháp phòng ngừa an toàn sinh học bao gồm cung cấp nước uống sạch và môi trường không có mầm bệnh cho heo con cai sữa để đảm bảo tiềm năng tăng trưởng tối ưu và duy trì sức khỏe đường ruột, đây là nền tảng cho năng suất và lợi nhuận trong chăn nuôi heo.
Cải thiện khả năng tăng trưởng: Vật nuôi không bao giờ vượt qua được nếu chúng phải trải qua giai đoạn đầu đời tồi tệ, do đó cung cấp dinh dưỡng tối ưu và môi trường sống lý tưởng cho heo con cai sữa nhằm tối đa năng suất cả đạt được năng suất tối đa.
Cải thiện sức khỏe đường ruột: Sức khỏe đường ruột rất quan trọng để xây dựng nền tảng cho năng suất và lợi nhuận trong chăn nuôi heo. Heo khỏe mạnh sẽ tăng lượng thức ăn thu nhận và năng suất hơn. Tăng lượng thức ăn tiêu thụ khi cai sữa: Cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn cần nhiều năng lượng này rất quan trọng để đảm bảo heo dễ dàng chuyển đổi từ thức ăn lỏng sang dạng khô.
Tăng cường sức khỏe miễn dịch: Nếu lượng thức ăn thu nhận không đủ, sức khỏe đường ruột có thể bị ảnh hưởng, từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và heo con dễ bị tấn công bởi mầm bệnh.
Các vấn đề thường gặp
- Lượng thức ăn thu nhận thấp khi cai sữa: Cai sữa là căng thẳng lớn nhất trong cuộc đời heo, do đó tập ăn cho con ăn sau khi cai sữa là một thách thức. Heo con nếu không chuyển đổi tốt từ sữa sang thức ăn khô sẽ có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột và dễ bị nhiễm bệnh.
- Sức khỏe kém và tăng số lượng heo bệnh: Heo có sức khỏe kém thường gặp vấn đề trong suốt quá trình nuôi dưỡng đến khi bán, do đó điều cực kỳ quan trọng là heo con phải có được sức khoẻ đầu đời tốt.
- Tiêu chảy: Việc tập trung phòng ngừa chú trọng vào 3 nội dung: vệ sinh, kiểm soát mầm bệnh và dinh dưỡng đầy đủ.
Vệ sinh và sát trùng
Thực hiện chương trình vệ sinh và sát trùng nghiêm ngặt giữa các lứa là điều cực kỳ quan trọng để ngăn chặn lây truyền bệnh từ lứa này sang lứa khác. Để đảm bảo không có ô nhiễm hữu cơ hoặc vô cơ ảnh hưởng đến quá trình sát trùng, bước làm sạch bằng chất tẩy rửa phải được thực hiện trước khi sát trùng. Bọt thâm nhập và phá vỡ ô nhiễm và giảm áp lực mầm bệnh.
Môi trường sống khô ráo
Heo thường ở trong chuồng choai nuôi trong một thời gian dài. Bột vệ sinh được sử dụng để tạo ra và duy trì môi trường sống khô ráo:
- Sử dụng trước khi chuyển heo đến
- Kiểm soát môi trường trong quá trình nuôi
Sử dụng MS DryCare trong chuồng nuôi hoặc chuồng thịt giúp hấp thụ độ ẩm, giảm áp lực mầm bệnh, giảm tần suất cắn bằng cách tạo ra mùi giống nhau cho tất cả heo trong chuồng và đảm bảo heo luôn khô và ấm.
Việc sử dụng có thể được thực hiện ở phần sàn hoặc trên toàn diện tích chuồng. Sử dụng MS DryCare trong chuồng nuôi giúp kiểm soát môi trường.
Lợi ích: Bột MS DryCare giảm số lượng vi khuẩn và vi rút, như E. coli, Clostridium, vi rút rota, vi rút PED và cầu trùng.
Heo được giữ ấm và thất thoát năng lượng ít hơn để sưởi ấm cơ thể.
Nước uống sạch
Tuần đầu tiên sau cai sữa là giai đoạn quan trọng để phát triển sinh lý hệ tiêu hóa của heo. Trong thời gian này, heo con chuyển đổi từ chế độ ăn lỏng sang chế độ ăn bao gồm đạm thực vật. Nước là yếu tố vô cùng quan trọng trong các quá trình thiết yếu khác nhau trong cơ thể heo ở giai đoạn này. Các quá trình này bao gồm điều hòa thân nhiệt, tiêu hóa thức ăn, vận chuyển chất dinh dưỡng và bài thải.
Chương trình nước uống sạch HyCare đảm bảo việc cung cấp nước uống sạch và mọi lúc.
Năng suất heo
Axit hữu cơ thường được sử dụng trong chăn nuôi heo để làm axit hóa nước uống, ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Quá trình axit hoá này không chỉ làm giảm sự phát triển của vi khuẩn mà còn giúp tăng cường tiêu hóa protein và cải thiện sức khỏe đường ruột tối ưu. Điều này sẽ đạt được bằng cách duy trì mức pH thấp tự nhiên trong dạ dày và ruột non.
Trong giai đoạn quan trọng của tuần đầu tiên sau cai sữa, sinh lý hệ tiêu hóa của heo con phát triển đáng kể. Với sự chuyển đổi từ chế độ ăn lỏng sang đạm thực vật, heo con phải đối mặt với những thách thức mới, bao gồm giảm miễn dịch từ sữa mẹ và tiếp xúc với các tác nhân vi khuẩn chưa quen thuộc. Axit hóa nước uống có thể đem lại lợi ích trong trường hợp này bởi nó giúp hạ thấp độ pH của các chất trong đường tiêu hóa. Điều này hỗ trợ chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và giảm thiểu các vấn đề sức khỏe tiềm tàng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của heo.
Thực hiện chương trình vệ sinh và sát trùng nghiêm ngặt giữa các lứa là điều cực kỳ quan trọng để ngăn chặn lây truyền bệnh từ lứa này sang lứa khác. Để đảm bảo không có ô nhiễm hữu cơ hoặc vô cơ ảnh hưởng đến quá trình sát trùng, bước làm sạch bằng chất tẩy rửa phải được thực hiện trước khi sát trùng. Bọt thâm nhập và phá vỡ ô nhiễm và giảm áp lực mầm bệnh.
Heo thường ở trong chuồng choai nuôi trong một thời gian dài. Bột vệ sinh được sử dụng để tạo ra và duy trì môi trường sống khô ráo:
- Sử dụng trước khi chuyển heo đến
- Kiểm soát môi trường trong quá trình nuôi
Sử dụng MS DryCare trong chuồng nuôi hoặc chuồng thịt giúp hấp thụ độ ẩm, giảm áp lực mầm bệnh, giảm tần suất cắn bằng cách tạo ra mùi giống nhau cho tất cả heo trong chuồng và đảm bảo heo luôn khô và ấm.
Việc sử dụng có thể được thực hiện ở phần sàn hoặc trên toàn diện tích chuồng. Sử dụng MS DryCare trong chuồng nuôi giúp kiểm soát môi trường.
Lợi ích: Bột MS DryCare giảm số lượng vi khuẩn và vi rút, như E. coli, Clostridium, vi rút rota, vi rút PED và cầu trùng.
Heo được giữ ấm và thất thoát năng lượng ít hơn để sưởi ấm cơ thể.
Tuần đầu tiên sau cai sữa là giai đoạn quan trọng để phát triển sinh lý hệ tiêu hóa của heo. Trong thời gian này, heo con chuyển đổi từ chế độ ăn lỏng sang chế độ ăn bao gồm đạm thực vật. Nước là yếu tố vô cùng quan trọng trong các quá trình thiết yếu khác nhau trong cơ thể heo ở giai đoạn này. Các quá trình này bao gồm điều hòa thân nhiệt, tiêu hóa thức ăn, vận chuyển chất dinh dưỡng và bài thải.
Chương trình nước uống sạch HyCare đảm bảo việc cung cấp nước uống sạch và mọi lúc.
Axit hữu cơ thường được sử dụng trong chăn nuôi heo để làm axit hóa nước uống, ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Quá trình axit hoá này không chỉ làm giảm sự phát triển của vi khuẩn mà còn giúp tăng cường tiêu hóa protein và cải thiện sức khỏe đường ruột tối ưu. Điều này sẽ đạt được bằng cách duy trì mức pH thấp tự nhiên trong dạ dày và ruột non.
Trong giai đoạn quan trọng của tuần đầu tiên sau cai sữa, sinh lý hệ tiêu hóa của heo con phát triển đáng kể. Với sự chuyển đổi từ chế độ ăn lỏng sang đạm thực vật, heo con phải đối mặt với những thách thức mới, bao gồm giảm miễn dịch từ sữa mẹ và tiếp xúc với các tác nhân vi khuẩn chưa quen thuộc. Axit hóa nước uống có thể đem lại lợi ích trong trường hợp này bởi nó giúp hạ thấp độ pH của các chất trong đường tiêu hóa. Điều này hỗ trợ chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và giảm thiểu các vấn đề sức khỏe tiềm tàng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của heo.